Cách Khử Mùi Khai Trong Nhà Vệ Sinh

mùi khai trong nhà vệ sinh

Thật là khó chịu khi nhà vệ sinh của nhà mình lại bị ám bởi các mùi khai khó chịu, vào những ngày nắng nóng càng khiến chúng ta cảm thấy bí bách mỗi khi bước vào nhà vệ sinh. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách khử mùi khai trong nhà vệ sinh một cách hiểu quả nhé.

Khi nhà vệ sinh của bạn luôn ở trong trạng thái sạch sẽ thơm tho cũng sẽ giúp cho bạn tình thần được thoải mái hơn. Chính vì vậy mà dù bất cứ hoàn cảnh nào các bạn cũng cần phải luôn giữ gìn vệ sinh nơi phòng vệ sinh 1 cách thoáng đãng và thơm tho nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khử mùi khai trong nhà vệ sinh sau đây.

Cách khử mùi khai trong phòng vệ sinh 

Xử lý mùi khai bằng rượu trắng

Bạn có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi khai bằng cách rất đơn giản sau: mở nắp 1 canh rượu trắng đã được chuẩn bị sẵn và đặt chúng ở 1 góc gần bồn cầu là xong rồi nhé! Trong một thời gian, mùi rượu trắng tỏa ra sẽ giúp lấn áp mùi khai của phòng vệ sinh 1 cách vô cùng hiệu quả.

Các bạn chỉ cần đặt chúng như vậy cho đến khi canh rượu trắng phai dần hết mùi và thay thế canh rượu khác nhé!.

Sử dụng bã cà phê

Nếu các bạn không sử dụng rượu trắng thì các bạn có thể sử dụng bã cà phê cũng là ý tưởng khá hay trong công cuộc đi tìm cái mới để khử mùi khai vô cùng hiệu quả.

bã cà phê có khả năng hút mùi và toả hương thơm
bã cà phê có khả năng hút mùi và toả hương thơm

Sau khi đã sử dụng hết cà phê các bạn gom toàn bộ xác bã cà phê lại và đặt chúng gọn gàng trong 1 túi ni long nhỏ có lỗ hở và treo chúng gần nơi xảy ra mùi khai.

Mỗi một bịch bã cà phê các bạn có thể dùng chúng trong vòng 1 tháng và các bạn thay thế bịch mới nhé!

Sử dụng tinh dầu thơm hoặc nước hoa thơm

Các bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm hoặc nước hoa thơm để khử mùi khai trong phòng vệ sinh bằng cách vảy chúng xung quanh nơi xảy ra mùi hôi nhé!

Mùi thơm tình dầu thơm sẽ giúp cải thiện được phần nào mùi khai của nhà vệ sinh gây ra.

chọn mùi hương tinh dầu mà bạn thích
chọn mùi hương tinh dầu mà bạn thích

Sử dụng baking soda

Ngoài khả năng thông tắc thì baking soda còn có khả năng hút ẩm và hút mùi khai vô cùng hiệu quả đấy nhé

Bạn chỉ cần làm ẩm các góc xung quanh tưởng và đặc biệt nơi nào có phát ra mùi khai nhiều nhất. Sau đó tiến hành đổ 1 ít baking soda xuống xung quanh nơi đã làm ẩm đợi qua đêm chà rửa xung quanh thật sạch.

vệ sinh định kì nhà vệ sinh

Vì nguyên chính dẫn đến tình trạng mùi khai xuất phát từ bồn cầu khi các bạn các đi vệ sinh không giữ gìn mà văng tung tóe ra ngoài nhưng lại không được xử lý kịp thời nên chính vì vậy các bạn cần phải xử lý mùi khai này bằng cách:

– Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ hằng ngày bằng nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau để có thể giữ gìn vệ sinh chung.

– Mỗi lần đi vệ sinh các bạn cần phải dội nước thật sạch bồn cầu và xung quanh để chúng không còn mùi hôi.

Qua các cách mà tôi đã giới thiệu bên trên hy vọng các bạn có thể áp dụng và giữ cho mình một không gian vệ sinh thoáng mát và sạch sẽ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

 

0988 366 672