Cách Thông Cống Bằng Dây Lò Xo Hiệu Quả

cách thông cống bằng dây lò xo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống, đường cống bị tắc nghẽn. Một vài nguyên nhân như là bị tắc mỡ, tóc, xi măng hay do thiết kế sai qui cách, hay thiết kế đường ống nước quá bé… Do thói quen sinh hoạt thêm vào đó là lý do chủ quan dẫn đến tình trạng đường ống cống bị tắc nghẽn. Khi đường cống bị tắc nghẽn có một cách thông cống nhanh chóng mà không cần dùng hoá chất đó là cách thông cống bằng dây lò xo, hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao dây lò xo có thể thông cống hiệu quả?

Với thiết kế đơn giản nên việc sử dụng cũng tương đối dễ dàng. Trong tất cả những dụng cụ thông cống đa năng tự thực hiện tại nhà, dây lò xo là sản phẩm ưu việt nhất:

 • Kích thước đa dạng: Kích thước từ 3m-20m cho bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể thực hiện thông đường cống có chiều dài trên 30m và đường kính trên 100m;
 • Tiết kiệm chi phí: Do được làm từ sắt hoặc nhôm nên độ bền vượt trội. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng là có thể sử dụng nhiều lần nữa;
 • Khả năng loại bỏ mọi chất thải ra khỏi đường cống: không chỉ những chất thải, vật cản cứng đầu mà ngay cả những mảng bám trên đường cống cũng bị loại bỏ;
 • Không gây hại: Chất liệu dây an toàn với mọi công trình thoát nước;
 • Phù hợp với mọi đường cống: Thiết kế chỉ một sợi dây nhỏ nên có thể luồn lách qua mọi vị trí.

Lựa chọn dây lò xo để thông cống

Từ tên gọi “cách thông cống bằng dây” cũng dễ dàng nhận ra được dụng cụ chính cần phải chuẩn bị là dây lò xo. Bạn có thể đến các cửa hàng vật tư tổng hợp hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Sendo…để tìm mua loại dây lò xo thông cống.

Nói về dây lò xo dùng để thông cống, loại dây này được thiết kế dạng lò xo xoắn dài, chiều dài tối thiểu là 3m và tối đa có thể là 20m. Chất liệu chính là nhôm hoặc sắt với khối lượng trung bình khoảng 0.5kg, tương đối nhẹ nên việc cầm nắm cũng dễ dàng. Cả 2 loại chất liệu này có độ bền cao, người dùng có thể sử dụng nhiều lần.

Cách thông cống bằng dây lò xo này được thực hiện khi ống nước bị tắc, lavabo, bồn tắm, sàn rửa chén bị nghẽn hoặc thậm chí có thể thực hiện khi bồn cầu bị tắc.

Cách thông cống bằng dây lò xo

Cách thông bằng dây lò xo như sau:

 • Trước hết đưa dây lò xo vào trong miệng cống, nơi bị nghẹt. Cố gắng đẩy dây vào sâu bên trong, tốt nhất là qua khúc ngoặt.
 • Giữ đầu còn lại của dây và quay theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời đẩy dây lò xo vào sâu hơn nữa, đến khi chạm được chỗ chất thải đang tích tụ.
 • Khi dây chạm được đến nơi có rác thải nhiều, các vòng xoắn sẽ tự động nới ra để giữ lấy rác thải. Hãy dùng một chút lực để kéo rác thải đang bám vào đầu dây đó ra ngoài.
 • Tiếp tục thực hiện như vừa rồi cho đến khi không còn rác thải nữa và cống cũng không còn bị nghẽn nữa thì dừng lại.
 • Nếu có cảm giác dây bị mắc kẹt hoặc cầm nặng tay thì không nên cố đẩy xuống nữa vì dây có thể bị xoắn khiến cho việc rút lên khó khăn.
 • Sau khi việc thông cống hoàn tất, muốn rút dây lên chỉ cần quay dây ngược lại ban đầu, tức quay ngược chiều kim đồng hồ.

Cách thông cống bằng dây lò xo vô cùng hiệu quả, đặc biệt là tình trạng cống bị nghẽn quá nặng. Hoặc nếu trước đó bạn đã thử nhiều loại phương pháp khác nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan thì nên dùng dây lò xo.

Qua bài viết mà mình đã giới thiệu với các bạn bên trên chắc hẳn bạn đã bỏ thêm vào túi cách thông cống bằng dây lò xo tại nhà phải không nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể áp dụng thành công tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

0988 366 672