Cách Thông Cống Bị Tắc Mỡ

Thông tắc cống bằng hoá chất

Tình trạng tắc nghẹt cống do dầu mỡ xảy ra thường xuyên, điều này rất khó chịu và cũng rất khó có thể tự xử lý một cách đơn giản tại nhà. Qua quá trình sử dụng các chất thải dầu mỡ sau bữa ăn được xả vào đường cống, sau thời gian đóng váng chúng sẽ đóng tảng và bám chặt vào đường cống dẫn đến tình trạng tắc nghẹt. Vậy làm thế nào để khắc phục và phòng tránh thì hãy cùng mình theo dõi Cách Thông Cống Bị Tắc Mỡ dưới đây.

Tình Trạng Tắc Mỡ Như Thế Nào?

Trong quá trình ăn uống và sử dụng tại các hộ gia đình chúng ta từ ngày nọ qua ngày kia, bữa từng bữa các chất thải dầu mỡ được xả trực tiếp vào đường cống thoát nước. Qua một thời gian sử dụng từ từ mỡ sẽ bám lại thành cống dần dần đóng váng rồi đông cứng do nhiệt độ thấp. Điều này thường xuyên bị xảy ra vào mùa đông vì thời tiết lạnh sẽ khiến mỡ chóng đông, khi chúng đông cứng sẽ dần dày đặc và vít chặt đường cống của chúng ta. Cho nên chúng ta cần chú ý sử dụng dầu mỡ và chú ý thường đổ nước nóng để chống cống bám mỡ.

Cách Thông Cống Bị Tắc Mỡ

Nếu như bạn cảm thấy nước thải chạy xuống chậm hơn mọi ngày và thưởng có bọt khí trắng nổi ngược lên, đây là dấu hiệu cho thấy ống cống nhà bạn đang bị tình trạng tắc nghẽn. Nếu như bạn ống cống nhà bạn gặp vấn trên đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo những cách thông tắc đơn giản mà lại có hiệu quả dưới đây.

Cách 1: Sử dụng nước nóng

Dầu mỡ chỉ đóng thành mảng khi nhiệt độ thấp và tan khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy nếu như bạn gặp tình trạng này bạn có thể sử dụng cách đun nước sôi và đổ trực tiếp xuống ống cống. Với hơi nóng của nước sẽ khiến váng mỡ bị tan chảy và đi theo nguồn nước nóng.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các loại chất tẩy rửa trong nhà để giúp dễ dàng loại bỏ vết dầu mỡ.
Hướng dẫn chi tiết cách thông cống bị dầu mỡ bằng phương pháp đun nước nóng
  • Bước 1: bạn cần đun khoảng 3- 4 lít nước, cho thêm khoảng 1 chút nước rửa bát vào nồi nước nóng và khuấy đều chúng lên.
  • Bước 2: đổ xuống đường ống sau đó dù một vật đẩy kín đường ống không cho chúng thoát hơi
  • Bước 3: Đợi khoảng 15 đến 30 phút sau đó xả nước thật mạnh để đẩy những vật còn sót lại tại đường ống.
dùng nước nóng đánh tan mỡ
dùng nước nóng đánh tan mỡ

Cách 2: Dùng hỗn hợp banking soda kết hợp với giấm

Nhiều người không biết baking soda, đây là một loại muối nở được sử dụng trong việc làm bánh nhưng lại có hiệu quả cao trong việc thông cống nghẹt do dầu mỡ. Chúng có khả năng sủi bọt đánh tan những váng dầu mỡ do hàm lượng axit hữu cơ cao chứa trong giấm đảm bảo nhiệm vai trò như chất tẩy rửa giúp loại bỏ những vết máng dầu mỡ ra khỏi ống cống.
Các bước thực hiện như sau
  • Bước 1: Sử dụng ½ Soda cùng với ½ nước giấm đổ xuống ống cống sau đó cùng khăn bị kín miệng ống.
  • Bước 2: đợi khoảng 15 – 30 phút thì bạn đổ một chút nước nóng xuống cống để loại bỏ toàn bộ mảng bám và cặn xuống bể phốt.
hỗn hợp giấm và banking soda
hỗn hợp giấm và banking soda

Cách 3: Dùng bột thông tắc cống chuyên dụng

– Đối với đường ống có chứa nước: Đổ bột thông cống trực tiếp vào đường ống nước, để từ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm. Sau đó, dùng vòi nước mạnh xả xuống ống cống, các chất cặn bã gây tắc nghẽn ống cống sẽ nhanh chóng bị quét trôi.

– Đối với đường ống không chứa nước: Hòa gói bột thông cống với một ít nước sạch, sau đó đổ vào đường ống cống. Chờ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm rồi xả đường ống với vòi nước mạnh.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống rồi châm nước vào. Sau đó làm tương tự như đối với đường ống có chứa nước

bột thông cống tracatu
bột thông cống tracatu

Việc tắc nghẹt cống là điều không một ai mong muốn cả chúng làm ta thật khó chịu phải không nào? Qua các cách mà mình đã giới thiệu ở bên trên hy vọng có thể giúp các bạn một tay trong công cuộc thông tắc cống tại nhà. Với 3 Cách Thông Cống Bị Tắc Mỡ bên trên mà mình đã chia sẻ sẽ giúp được bạn phần nào đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

0988 366 672