Bể Phốt Bị Đầy Phải Làm Sao

bể phốt bị đầy

Bể phốt là một trong các công trình khu vực vệ sinh trong nhà, khi bể phốt bị đầy sẽ dẫn đến các tình trạng bốc mùi hôi và xả nước không trôi. Tuy nhiên chúng ta cũng là một trong các nguyên tố gây bể phốt sớm bị đầy. Vậy bể phốt bị đầy phải làm sao?

Trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta rất khó có thể tránh khỏi tình trạng bể phốt bị đầy. Thế nhưng không phải ai cũng biết các nguyên nhân là do đâu hay do cách sử dụng sinh hoạt hàng ngày của mình. Do đó các bạn cần biết nguyên nhân và thói quen sinh hoạt, sau đây tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi Bể Phốt Bị Đầy Phải Làm Sao?

Nguyên Nhân Khiến Bể Phốt Bị Đầy

Bể phốt hay còn được gọi là hầm cầu đây là nơi chứa đựng các tạp chất hay là chất thải vệ sinh hằng ngày của chúng ta. Do thói quen sinh hoạt hằng ngày chúng ta không quá chú trọng đến điều đó nên việc bể phốt sớm bị đầy hay bị tắc cũng là một phần do nguyên nhân và sinh hoạt.

Việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt bị đầy. Tuy nghe nhỏ bé nhưng cũng rất là quan trọng, việc lựa chọn giấy vệ sinh sao cho phù hợp. Có một số loại giấy dai không tan chúng ta cần nên tránh và sử dụng giấy mềm tan được trong nước tránh tình trạng giấy không tan sẽ nhanh chóng bị đầy.

giấy không tan khiến bồn cầu nhanh đầy
giấy không tan khiến bồn cầu nhanh đầy

Dị vật cứng rơi vào cũng có thể gây ra nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu. Đi cùng theo đó là các trường hợp nhà có phụ nữ hay con gái mới lớn do mới trưởng thành nên các vấn đề về băng vệ sinh là ngại không bỏ vào rác mà bỏ trực tiếp vào bồn cầu cũng khiến tình trạng bể phốt nhanh bị đầy.

Cũng có một số trường hợp do trong quá trình xây dựng đội ngũ thợ xây không lành nghề xây sai qui cách làm cho bể phốt có một đường lọc kém cũng dẫn đến tình trạng bể bốt bị đầy.

Vào mùa mưa một số bể nổi hay bể chìm mà bị nứt hay rò rỉ cũng khiến bể phốt của chúng ta đầy nên mà không thoát được nước ra. Vậy làm thế nào để khắc phục hay tránh khỏi tình trạng bể phốt bị đầy thì cùng mình xem cách giải quyết.

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Đầy Hiệu Quả

1. Sử dụng men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu

Bạn có biết, các chất thải bên trong hầm cầu được phân hủy là nhờ vào các vi sinh vật có lợi. Những vi sinh vật này sẽ tiết ra một loại enzyme nhằm phân hủy các chất thải để hầm cầu được thông thoáng. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, con người đã làm ra nhiều việc khiến lượng vi sinh vật bên trong mất đi nhiều. Chính vì thế, các bạn nên bổ sung lợi khuẩn để phân hủy chất thải ngay.

Loại men vi sinh thường được người ta sử dụng là EcoClean và Microphot. Hầu như đi đến cửa hàng điện nước nào các bạn cũng có thể thấy được hai loại này vì công dụng của nó rất tốt với các trường hợp bồn cầu bị đầy nước. Cho nên, nếu bạn đang muốn bổ sung lợi khuẩn thì hãy sử dụng hai loại bột này nhé.

men xử lý bể phốt
men xử lý bể phốt

Cách sử dụng rất đơn giản: đầu tiên bạn dùng kéo cắt gói bột rồi đổ nó trực tiếp xuống bồn cầu. Sau đó, đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ qua đêm cho nó phân hủy phần lớn các chất thải bên trong. Hôm sau, bạn nhấn nút xả nước để các chất thải phân hủy trôi xuống cũng như cuốn trôi bột đổ vào ngày hôm qua.

2. Gọi thợ hút bể phốt uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đã có dự tính gọi thợ hút bể phốt hay xử lý các trường hợp tắc nghẽn bể phốt nhưng mà bạn chưa biết gọi thợ ở đâu uy tín chuyên nghiệp hay giá cả phải chăng được bảo hành dịch vụ tốt? Cho nên bạn hãy cân nhắc vấn đề này thật kĩ lưỡng.

Công ty chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ thợ lành nghề làm việc nhiệt tình hiệu quả. Chỉ sau 15 phút sẽ có mặt tại nhà kiểm tra nguyên nhân và ra phương án tốt nhất tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Với máy móc hiện đại xe hút đời mới được nhiều khách hàng và công ty xí nghiệp tin tưởng và lựa chọn chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất hiện nay.

hút bể phốt tại thái bình
hút bể phốt tại thái bình

Việc bể phốt bị đầy chúng ta cần xử lý và khắc phục ngay tránh tình trạng giảm tuổi thọ của bể phốt cũng như các sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị trì trệ gây nhiều lo lắng đến đời sống.

Nếu đã biết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt bị đầy thì bạn nên lựa chọn một trong hai cách trên để xử lý nhanh chóng tình trạng đó tại nhà một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên gọi cho chúng tôi vì hút sạch các chất thải bên trong sẽ tốt và nhanh hơn dùng vi sinh vật phân hủy chất thải.

0988 366 672