Cách Thông Cống Siêu Nhanh Mà Không Cần Gọi Thợ

cách thông cống tắc siêu nhanh tại nhà

Cách Thông Cống Siêu Nhanh Mà Không Cần Gọi Thợ

Khi bi tắc cống bạn thường làm điều gì trước tiên? Nếu không biết cách xử lý thì bạn cần phải nhờ đến thợ. Điều này thật mất thời gian khi họ phải di chuyển quãng đường dài đến nhà bạn. Cho nên bạn có thể thử tự xử lý tại nhà tại sao bạn không thử? Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ.

Chắc hẳn bạn rất khó chịu khi đường cống thoát sàn bị tắc không thoát được nước, hay là bồn rửa mặt, rửa bát hoặc bệt vệ sinh. Điều này thật sự khó chịu khi nhà bạn gặp phải vấn đề này chúng làm gián đoạn sinh hoạt hay khó chịu và mùi hôi trong nhà chúng ta. Sau đây tôi sẽ gửi đến bạn 5 Cách Thông Cống Siêu Nhanh Mà Không Cần Gọi Thợ.

=> Xem thêm: Công ty hút bể phốt tại thái bình.

cách thông cống tắc siêu nhanh tại nhà
cách thông cống tắc siêu nhanh tại nhà

Cách Thông Cống Tắc Siêu Nhanh Tại Nhà

1. Thông cống tắc bằng cách đổ nước sôi

Ít ai nghĩ đến nước sôi có thể thông tắc cống siêu nhanh tại nhà. Với nhiệt độ cao của nước đã đun sôi có thể tẩy tan được cặn bám hay dầu mỡ chúng ta sử dụng hàng ngày trên đường ống, thậm chí có thể loại bỏ được tình trạng tắc nghẽn hiệu quả.

Để thông cống nghẹt với cách này thì chắc chắn bạn phải có nước sôi. Hãy đặt một ấm nước sôi kĩ và sau đó đỏ xuống cống nghẹt từ 2-3 lần cho đến khi nước rút nhanh.

Chú ý: Nếu bạn áp dụng cách này đối với đường cống bị tắc nặng thì bạn nên thử một số phương pháp thông cống khác hiệu quả hơn.

Thông tắc cống bằng nước sôi
Thông tắc cống bằng nước sôi

2. Thông Cống Tắc Bằng Cách Sử Dụng Pít Tông

Chắc hẳn pít tông đã quá quen thuộc với mỗi hộ gia đình của chúng ta, chỉ cần ra tiệm tạp hoá gần nhà là bạn đã có ngay 1 cái pít tông mới cứng để xử lý tắc nghẽn. Pít tông rất có hiệu quả cho việc thông cống ở cả chất thải cứng hay mềm. pít tông phù hợp để thông cống là dạng mặt phẳng.

Cho pít tông vào lấp lỗ cống thoát nước và cho nước vào ngập phần cao su. Đẩy mạnh pít tông từ trên xuống tạo áp lực bên trong phần cao su. Khi thấy đã đủ lực thì mạnh dạn rút pít tông ra cho nước rút hết xuống cống. Nếu chưa rút nước thì hãy thử lại một lần nữa.

=> Xem thêm: Thông tắc cống bằng máy loxo hiện đại

Thông tắc cống bằng pít tông
Thông tắc cống bằng pít tông

3. Thông Tắc Cống Bằng Cách Sử Dụng Banking Soda Và Giấm

So với việc sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt có thành phần độc hại khác thì sử dụng baking soda và giấm là một phương pháp thông tắc cống tự nhiên nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Đồng thời, đường cống cũng sẽ không bị ảnh hưởng do các hóa chất độc hại.

Trước hết, các bạn hãy chuẩn bị 1 chén baking soda và 1 chén giấm rồi trộn chúng lại với nhau. Nhanh chóng cho hỗn hợp này xuống cống vì hiện tượng sủi bọt sẽ xuất hiện ngay sau đó. Hiện tượng này giúp phân rã các chất thải bên trong cống để dễ dàng rửa trôi bằng nước nóng. Chờ 30 phút rồi cho nước nóng vào để cuốn trôi hỗn hợp cũng như chất thải gây tắc là hoàn tất quá trình thông tắc cống không cần gọi thợ.

Thông tắc cống bằng banking soda và giấm
Thông tắc cống bằng banking soda và giấm

4. Thông Tắc Cống Bằng Cách Sử Dụng Dây Thép

Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất để khắc phục vấn đề này và có tỉ lệ thành công khá cao. Phương tiện thông tắc cũng có sẵn ngay trong nhà bạn chứ không cần phải đi đâu xa.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một sợi thép bạn cho là đủ dài, sau đó bẻ cong 1 đầu như hình lưỡi câu. Khi đã hoàn thành việc chế taọ đơn giản dụng cụ móc cống thủ công, bạn có thể đưa vào khu vực đường ống bị tắc và bắt đầu tìm kiếm và móc hay xử lý vật gây tắc đường ống của bạn.

Thông tắc cống bằng dây thép
Thông tắc cống bằng dây thép

5. Thông tắc cống bằng cách sử dụng hoá chất

Hầu hết các cửa hàng tạp hoá đều bán các loại túi hoá chất thông tắc cống. Vậy nên bạn có thể mua một số gói để tại nhà nếu bạn hay bị tắc nghẹt.

Khi mua sản phẩm về bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết sử dụng liều lượng bao nhiêu là phù hợp. Tùy thuộc vào từng đường cống mà điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Trước tiên, bạn hãy đeo găng tay và kính bảo hộ cho cơ thể không chạm vào các chất gây hại. Sau đó, làm theo hướng dẫn và đổ xuống cống. Chờ trong khoảng vài giờ hay qua đêm cho phát huy hết tác dụng của mình rồi xả lại với nước là xong.

Thông tắc cống bằng hoá chất
Thông tắc cống bằng hoá chất

Chú ý: không trộn các loại hóa chất lại với nhau vì chúng có thể gây ra khí độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, không sử dụng nó thường xuyên vì có thể làm hư hỏng đường ống.

0988 366 672