Tẩy Trắng Bồn Cầu Bị Ố Vàng

bồn cầu bị ố vàng

Ba Nguyên Liệu Tẩy Trắng Bồn Cầu Thông Dụng

Khi sử dụng bồn cầu một thời gian, bạn sẽ thấy bồn cầu xuất hiện những vết ố vàng trông rất khó chịu. Vậy làm thế nào để bồn cầu trở lại vẻ sáng bóng như lúc ban đầu? Để có thể tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng, hãy theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích về những phương pháp tẩy trắng bồn cầu hiệu quả.

Tẩy Trắng Bồn Cầu Bị Ố Vàng là việc làm cần thiết để tăng tính thẩm mỹ trong ngăn ngừa điều kiện phát sinh vi khuẩn, mầm bệnh xấu, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.. Bồn cầu khi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết ố do một số tác nhân bị oxi hoá như là phèn trong nước máy, không khí, nước nhiễm kim loại nặng, …  và các chất tẩy rửa nếu không được sử dụng đúng cách sẽ không thể làm sạch hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu ba nguyên liệu tẩy rửa sau có phần nào giải quyết được vấn đề của bạn không nhé.

bồn cầu bị ố vàng
bồn cầu bị ố vàng

Tẩy Trắng Bồn Cầu Với Dung Dịch Tẩy Trắng Bồn Cầu

Trước khi làm công việc này bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

  • Găng tay
  • Đeo khẩu trang
  • Giấy vệ sinh để thấm ướt lau khô
  • Bàn chà bồn cầu
  • Dung dịch tấy rửa chuyện dụng

Các bước thực hiện tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng

Bước 1: Bắt đầu từ việc tẩy trắng nắp nhựa bồn cầu. Bạn cần đóng van xả nước và kiểm tra xem nước đã thoát hết bên trong bồn cầu. Sau đó dùng giấy vệ sinh lau khô bề mặt, loại bỏ bụi bám trên nắp bồn cầu.

Bước 2: Đổ dung dịch tẩy trắng bồn cầu quanh bồn, tránh để sót hoặc chỗ nhiều quá hoặc ít quá.

Bước 3: Dùng loại chổi cọ bồn cầu phù hợp với bồn cầu nhà bạn để loại bỏ các vết bẩn.

Bước 4: Đóng nắp, làm ấm bồn cầu, sau đó để nguyên trong 1-2 giờ, chờ cho các mảng bám nếu có bong tróc ra khỏi bồn cầu.

Bước 5: Cuối cùng tiến hành xả nước hai đến ba lần, nhằm rửa trôi các chất bẩn cũng như lượng dung dịch tẩy trắng còn sót lại. Tránh tiếp xúc nhiều tới các tác nhân tẩy rửa làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

tẩy trắng bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa
tẩy trắng bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa

Tẩy Trắng Bồn Cầu Bằng Banking Soda

Baking soda là một loại gia vị phổ biến và quen thuộc, hiệu quả trong nhiều việc gia dụng. Tẩy Trắng Bồn Cầu Bằng Banking soda cũng là một phương pháp khá phổ biến để tẩy đi những vết ố vàng xấu xí, hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ trong việc dọn nhà cũng như chăm sóc, vệ sinh cho gia đình.

Các bước tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bằng banking soda

Bước 1: Đeo găng tay, khẩu trang khi vệ sinh.

Bước 2: Làm ướt bề mặt bên trong bằng cách giật nước bồn cầu một hoặc hai lần.

Bước 3: Ước lượng lượng baking soda cần dùng để tẩy trắng bồn cầu, … thông thường khoảng một hộp. Lưu ý cần đổ từ từ vào trong bồn cầu bởi các phản ứng hóa học sẽ phát sinh sủi bọt rất nhiều. Baking soda sẽ từ từ tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng, mang lại hiệu quả cao.

Bước 4: Cuối cùng vệ sinh từ trên xuống dưới, đặc biệt là các góc cong, khuất bên trong bồn cầu. Bạn nên quan sát kỹ, đảm bảo toàn bộ vết bẩn đã bị tẩy sạch. Cuối cùng đậy nắp xối nước lại.

tẩy trắng bồn cầu bằng banking soda
tẩy trắng bồn cầu bằng banking soda

Tẩy Trắng Bồn Cầu Bằng Chanh Tươi

Chanh tươi là một trong các nguyên liệu chế biến món ăn, nhưng kèm theo đó chanh tươi cũng có thể tẩy trắng bồn cầu một cách hiệu quả. Bạn nên biết thành phần bên trong quả chanh có hàm lượng axit nhẹ, dùng để tẩy rửa rất hiệu quả nên có thể được tận dụng trong việc làm sạch, tẩy trắng các vết ố, loại bỏ các vi khuẩn bám trên bề mặt bồn cầu của bạn.

Các bước tẩy trắng bồn cầu bằng chanh tươi

Bước 1: Trộn đều nửa lít nước cốt chanh với khoảng nửa ký bột bắp, tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

Bước 2: Đóng van nước xả bồn cầu, chú ý để thoát hết nước trong bồn cầu.

Bước 3: Đổ trực tiếp cả hỗn hợp trên trực tiếp vào bồn cầu.

Bước 4: Hãy chờ trong khoảng gần một tiếng rồi cọ sạch với bàn chải, cuối cùng xả nước để làm sạch hoàn toàn.

Bước 5: Xả nước để làm sạch hoàn toàn vết bẩn, vết ố vàng.

tẩy trắng bồn cầu bằng chanh tươi
tẩy trắng bồn cầu bằng chanh tươi

Với ba nguyên liệu tẩy trắng bồn cầu cực dễ tìm xung quanh chúng ta, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã tìm được phương pháp tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng của nhà mình. Chúc các bạn thành công.

0988 366 672