Cách Sửa Phao Trong Bồn Cầu Hiệu Quả

cách điểu chỉnh mực nước trong bồn cầu

Cách Sửa Phao Trong Bồn Cầu Tiết Kiệm Thời Gian Và Hiệu Quả

Cách sửa phao trong bồn cầu hiệu quả là bài viết giúp cho những ai đang gặp vấn đề về phao trong bồn cầu bị gặp trục trặc

Cách Sửa Phao Trong Bồn Cầu chắc chắn là bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin và cách sửa hiệu quả nhất, hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đấy nhé.

Phao Bồn Cầu Là Gì?

– Khái Niệm: 

Phao nước bồn cầu (hay còn được gọi là phao bồn cầu) là một thiết bị bên trong bồn cầu giúp mực nước luôn cân bằng trên van khí.

– Đặc Điểm:

Vì hoàn toàn bằng cơ nên không có nguy cơ chập điện, cháy nổ. Công nghệ làm kín tự động có hỗ trợ nam châm giúp loại bỏ rò rỉ nước. Được trang bị bộ lọc bằng inox để tránh làm hỏng đường ống do bụi bẩn.

phao nước bồn cầu
phao nước bồn cầu

Nó có thiết kế hiện đại hơn so với các loại phao cơ truyền thống. Giúp ổn định nguồn nước và tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Cấu trúc nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và làm sạch thường xuyên.

Phao nước bồn cầu có độ bền cao do sử dụng nhựa cao cấp. Nó có thể được lắp đặt trong nhiều loại hệ thống nhà vệ sinh.

– Cơ Chế Hoạt Động:

Phao là cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm lên khi bể cạn nước và tự động đóng van để chống tràn khi bể đầy.

– Chức Năng:

Khi mực nước dâng cao, phao cấp nước bồn cầu ngăn mực nước vượt quá giới hạn cho phép và tràn cả van khí và đường ống. Nếu phao không di chuyển, mực nước sẽ vượt quá phạm vi cho phép và bồn cầu sẽ bị rò rỉ.

Trong hoạt động tự động, van phao sẽ tự động đóng lại khi nước được xả hết và mở ra để làm đầy bình khi nó dừng lại. Điều này ngăn chặn dòng chảy liên tục của nước và phát sinh thêm chất thải.

phao nước chống tràn nước
phao nước chống tràn nước

Các Loại Phao Trong Bồn Cầu

Phao có dạng Pittong 

Phao nước bồn cầu hình dạng pittong thường được làm bằng đồng hoặc bằng nhựa.

– Bằng đồng:

Bộ phận ngắt nước bồn cầu pít tông bằng đồng là một trong những loại phao cấp, ngắt nước bồn cầu truyền thống ra đời đã lâu, có lịch sử lâu đời và phong cách thiết kế cổ điển.

Bộ phao bằng đồng có cơ chế van xả có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm lượng nước trong bồn cầu của bạn. Đồng nguyên chất có khả năng chống oxi hóa và không bị gỉ sét trong môi trường nước.

phao nước có dạng pitong bằng đồng
phao nước có dạng pitong bằng đồng

– Bằng nhựa:

Tiếp theo là loại phao toilet bằng nhựa dạng pít-tông. Ngày nay, ưu điểm của nó là một trong các dạng phao bồn cầu thường xuyên được sử dụng cho đa dạng bồn cầu khác nhau.

Một điểm thú vị nữa là hầu hết các nhãn hiệu điện nước nổi tiếng hiện nay đều làm phao bồn cầu nổi bằng nhựa. Gồm có bộ phao bồn cầu INAX, bộ phao bồn cầu nhựa TOTO, Caesar, vv …

Hầu hết các loại bồn cầu pít tông nhựa đều có vít cho phép dễ dàng điều chỉnh tay gạt phao nước. Dễ dàng tháo lắp để điều chỉnh lượng nước xả cho mỗi lần sử dụng bồn cầu.

 

phao nước bằng nhựa
phao nước bằng nhựa

Phao nước bồn cầu có hình dạng khác

Các loại phao bồn cầu phổ biến khác có thể kể đến phao bồn cầu nổi và phao cảm ứng được áp lực nước.

–  Phao nổi:

Nói đến loại thiết bị phao ngắt nước bồn cầu phổ biến mà không nhắc đến cái tên thiết bị ngắt nước bồn cầu dạng phao nổi thì thực sự rất thiếu sót, sự ra đời của loại phao này là do thiết kế thông minh của các mẫu bồn cầu hiện đại.

Điểm riêng biệt của phao bồn cầu nổi so với hai loại phao dạng pittong trên là chúng có hai chế độ làm sạch. Vì vậy, tùy theo mục đích mà có thể xối rửa một nửa hoặc toàn bộ bể chứa chất thải.

phao bồn cầu nổi
phao bồn cầu nổi

Cách Sửa Phao Bồn Cầu Không Hoạt Động

Phao bồn cầu nên được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định để tránh tình trạng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Phao bồn cầu bị cũ

Nếu phao bồn cầu bị cũ và không còn sử dụng được thì phải thay phao mới thay thế. Việc thay phao toilet hoàn toàn dễ dàng và có thể tự thực hiện mà không cần gọi thợ. Đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước sau theo đúng thứ tự:

Bước 1: Nên cắt hết nguồn nước cấp vào bồn nước. Tiếp theo, nhấn nút xả bên trong bồn để xả nước bồn cầu.

Bước 2: Tháo phao cầu và đường nước bị hỏng ra khỏi nguồn nước bể. Đồng thời ngắt đường cấp nước khỏi nguồn nước của bồn.

Bước 3: Lắp phao toilet mới để thay thế phao bị hỏng, lắp lại ống nước và đường nước chính.

Bước 4: Tiếp tục cấp nước vào bể, chờ nước tự động bơm. Kiểm tra lại các bộ phận liên quan và phao cấp nước có hoạt động ổn định không. Nếu không có vấn đề gì, việc thay thế phao bồn cầu đã hoàn tất.

sự cố về phao nước bồn cầu bị hỏng
sự cố về phao nước bồn cầu bị hỏng

Phao nước bồn cầu hư hỏng

Cách sửa chữa phao bồn cầu không ngắt nước do phao bị gãy hoặc bị hỏng. Một dấu hiệu trong trường hợp này là bồn cầu không thể xả nước được nữa và tình trạng này cần được khắc phục ngay lập tức. Để sửa phao toilet bị gãy hoặc hỏng, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Để tiến hành sửa chữa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: Cờ lê, kìm, xô, tuốc nơ vít, mẫu thấm.

Bước 2: Khóa van nước bồn cầu để tắt nước và cho nước tồn trong bồn cầu được xả hết ra bên ngoài.

Bước 3: Vặn van phao bồn cầu và dùng bông thấm hết nước còn đọng trong bồn cầu.

Bước 4: Sửa chữa van bồn cầu bị hư hỏng một cách tỉ mỉ và cẩn thận

Phao bồn cầu bị hỏng cần thay mới
Phao bồn cầu bị hỏng cần thay mới

Phao nước bị đặt quá cao

Phao đặt quá cao khiến phao bồn cầu không cản được nước. Một dấu hiệu trong trường hợp này là thường xuyên thấy nước bị tràn ra ngoài từ trong bồn chứa nước của bồn cầu. Không thể điều chỉnh mực nước khi đang sử dụng.

Để sửa phao nước bồn cầu trong trường hợp này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần tháo bộ phận nắp bồn cầu và điều chỉnh cho phao bồn cầu từ vị trí cũ xuống vị trí phù hợp nhất.

Bước 2: Sau khi chỉnh xong vị trí của phao bồn cầu, bạn có thể phải thử lại nhiều lần để đảm bảo đã sửa phao xả bồn cầu đúng cách chỉnh phao nước bồn cầu và hiệu quả.

cách điểu chỉnh mực nước trong bồn cầu
cách điểu chỉnh mực nước trong bồn cầu

Chắc hẳn qua bài biết mà mình đã chia sẻ bên trên các bạn cũng đã tìm được cho mình cách sửa phao bồn cầu của nhà mình rồi. Nếu bạn gặp trường hợp tương tự mong là bạn có thể áp dụng thành công.

 

 

 

 

0988 366 672