Top 5 Bột Thông Cống Hiệu Quả

Baking Soda Arm & Hammer

Đường cống sử dụng bị tắc nghẽn là điều nan giải hiện nay của nhiều hộ gia đình. Đường cống bị tắc gây nhiều phiền toái đến ngôi nhà của bạn. Hãy thử sử dụng các loại Top 5 Bột Thông Cống tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Tham khảo các loại bột thông cống, cách sử dụng bột thông cống, mua bột thông cống ở đâu? Hãy cũng Hòa Phát Lựa chọn cho mình bột thông cống hiệu quả nhé.

Bột Thông Cống Nghẹt, Thông Bồn Cầu Là Gì?

Bột thông cống nghẹt là một trong những cách thông tắc tại nhà hiệu quả mà lại đơn giản.

với cái nhiều tên khác như là: bột thông tắc bồn cầu, bột thông tắc cống, bột thông cầu, tắc bể phốt,… Đây là sản phẩm hoá chất hoá học có tác dụng làm mềm, phân rã các chất thải sinh hoạt hữu cơ, rác thải gây tắc nghẽn cống nhà vệ sinh, bồn cầu, bể phốt. Một số lợi ích của việc sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu:

 • Xử lý các vấn đề, tình trạng tắc cống, nghẹt bồn cầu, dầu mỡ, giấy, tóc,….

 • Giá thành rẻ.

 • Dễ tìm mua bột thông cống siêu mạnh ở các cửa hàng tạp hoá.

bột thông cống
bột thông cống

Top 5 Bột Thông Cống Được Sử Dụng Phổ Biến

1 – Bột Thông Cống Sumo

Thuốc thông bồn cầu Sumo là loại bột được sản xuất bởi công ty tại Việt Nam với thành phần chính chứa Soda hột, soda bột, sodium hydroxide và các chất phụ gia khác vừa đủ. Sản phẩm được đánh giá khá cao và được sử dụng nhiều bởi không gây độc hại đối với sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường.

Cách sử dụng

 • Hoà tan nước và bột Sumo với tỷ lệ 1:1. Đối với các loại bể phốt đầy, bạn nên dùng nhiều hơn từ 2-4 gói. Nên điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhé.
 • Chờ khoảng 6-8 tiếng ( để qua đêm là tốt nhất).
 • Xả sạch với nước và tiến hành kiểm tra lại.
bột thông cống sumo
bột thông cống sumo

2 – Bột Thông Cống Hando

Bột thông bồn cầu Hando là sản phẩm thứ hai bạn có thể lựa chọn để thông cống nghẹt tại nhà. Sản phẩm chứa Sodium silicate, Hydrogen Peroxide, nước cùng Surfactant và cả Sodium Hypochlorite,… Chính vì thế mà khi sử dụng, loại bột này sẽ đánh tan mảng bám lâu ngày trên thành ống, làm cho vi khuẩn cùng các vật gây tắc như: thức ăn thừa, giấy vệ sinh, dầu mỡ dễ dàng phân huỷ, giúp bồn cầu, đường ống thoát nước không còn tình trạng nghẹt nữa.

Cách sử dụng

 • Hoà tan 1 gói bột thông tắc cống với ½ lít nước. Tùy chỉnh số lượng theo mức độ tắc nghẽn và chiều dài đường ống.
 • Đổ dung dịch đã hoà tan vào đường ống bị tắc nghẽn.
 • Đợi ít nhất 3 giờ, sau đó xả lại với nước sạch. Bạn có thể dùng pittong thụt rửa để đẩy mạnh tốc độ dòng chảy.
bột thông cống hando
bột thông cống hando

3 – Bột Thông Cống Tracatu

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu bao gồm các thành phần như Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide và một số chất phụ gia cùng màu. Có công dụng làm cho các chất cặn, dầu mỡ và thức ăn thừa…phân huỷ nhanh chóng từ 1 – 3h.

Cách Sử Dụng

 • Đường ống chứa nước: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông tắc cống vào khu vực nghẽn. Chờ 1-3h để bột phát huy tác dụng. Xả sạch lại với nước một lần nữa.
 • Đường ống không chứa nước: Hoà tan với tỷ lệ 1 gói + ½ lít nước. Đợi chờ trong vòng 6-8 tiếng rồi xả lại.
bột thông cống tracatu
bột thông cống tracatu

4 – Bột Thông Cống Microphot

Bột thông tắc bồn cầu Microphot còn được xem là chế phẩm sinh học dùng rất nhiều trong các công trình, giúp thông tắc cống hiệu quả. Không cần đánh giá bột thông cống này nhiều vì sản phẩm có khả năng làm phân hủy nhanh dầu mỡ, tóc rụng, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, cùng các chất thải khó phân huỷ khác. Đặc biệt, Microphot rất an toàn cho sức khỏe cùng như được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Cách Sử Dụng

 • ho bột thông tắc cống vào ngâm khoảng 3-5 phút.
 • Đợi tầm 1-3h để bột phân rã chất thải.
 • Sau đó, nhấn xả nước và kiểm tra.
bột thông cống microphot
bột thông cống microphot

5 – Baking Soda Arm & Hammer

Nếu bạn muốn thực hiện thông tắc cống nghẹt tại nhà thì có thể sử dụng bột Baking Soda Arm & Hammer. Đây là một trong những sản phẩm thông cống dễ tìm mua và có thể nói là không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Bột Baking Soda Arm & Hammer có xuất xứ tại Mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm được được đóng gói an toàn theo quy cách 454g/ túi. Sản phẩm sẽ giúp bạn xử lý nhanh các vấn đề về đường cống như cống nghẹt, thoát nước chậm.

Baking Soda Arm & Hammer
Baking Soda Arm & Hammer

Sử Dụng Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt Tại Thái Bình

Nếu bạn không am hiểu cách sử dụng cách sử dụng bột thông cống hay dụng cụ thông tắc cống có thể tìm đến dịch vụ thông tắc cống. Dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại Thái Bình của Hòa Phát sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Hơn nữa Hòa Phát còn thực hiện bảo hành dịch vụ, trong suốt thời gian bảo hành mà đường cống tiếp tục bị tắc nghẹt sẽ được sử lý miễn phí. Quý khách có nhu cầu chỉ cần liên hệ tới:

Hotline: 0988.366.672

Trên đây là Top 5 Bột Thông Cống được sử dụng rộng dãi và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề được phần nào. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể gọi các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để xử lý nhanh tình trạng này nhé.

0988 366 672