Quy Trình Xử Lý Nước Cấp Sinh Hoạt Thế Nào?

quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt

Tại sao phải sử lý nước? Quy trình xử lý nước thế nào? Hãy cũng Hòa Phát tìm hiểu về các Quy Trình Xử Lý Nước Cấp Sinh hoạt thế nào nhé!

nước cấp sinh hoạt
nước cấp sinh hoạt

Tại Sao Phải Xử Nước Cấp Sinh Hoạt?

Nguồn nước hiện nay đã bị ảnh hưởng nhiều bởi các hóa chất, rác thải, ô nhiễm ngấm vào dòng nước. Hiện nay đã có nguồn cung cấp nước sạch, nhưng vẫn còn những nơi sử dụng nước giếng khoan. Nước khi chưa được xử lý sẽ bị nhiễm các chất độc hại, kim loại nặng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng nước cần phải được xử lý qua nhiều công đoạn, xử lý hết các chất gây hại đến sức khỏe con người.

Quy Trình Xử Lý Nước Cấp Sinh Hoạt?

Bước 1: Dùng Song Chắn Làm Thoáng

Nguồn nước sông, nước ngầm,.. được bơm vào bế chứa nước qua Song chắn. Song chắn có tác dụng ngăn chặn rác thải, các vật cản, cặn bã, bùn cát đi vào bể chứa nước

Tiếp đến quy trình làm thoáng là quá trình sục khí vào bể chưa nước nhằm giảm triệt để mùi, khử kim loại nặng như Mn, Fe và diệt một số loại vi khuẩn, làm tăng PH của nước.

Bước 2: Quá Trình Keo Tụ Và Tạo Bông Cặn

Dùng hóa chất giúp kết dính các tạp chất ở dạng hòa tan có chứa trong nước thành các hạt lớn, lắng đọng xuống đáy bể và dính kết trên bề mặt của lớp vật liệu lọc

Thông thường, hóa chất dùng để kết dính các tạp chất có thể là phèn nhôm hoặc PAC.

Bước 3: Bể Lắng Cát Lắng Bùn

Sau khi loại bỏ các tạp chất phía trên thì loại tiếp lớp bùn lắng đọng xuống dưới bằng máy bơm.

Bước 4: Bể Lọc Cát Chậm Và Bể Lọc Cát Nhanh

Tiếp tục xử lý các chất cặn bẩn qua lớp cát.

Bước 5: Bể Chứa Sỏi

Sau khi qua lớp cát tiếp tục chảy đến bể chứa sỏi làm trong và sạch nước hơn.

Bước 6: Khử Trùng

Sử dụng hóa chất để loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vạt trước khi đưa vào sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

Các loại hóa chất có thể sử dụng có thể dùng Clo hoặc đèn UV, tuy nhiên Clo được ưu tiên số 1 vì hóa chất này rẻ mà hiệu quả lại rất cao.

Bước 7: Nước Đến Bể Sử Dụng

Sau khi qua các tầng lọc nước và đến bồn chứa, như vậy nước đã trong sạch và tinh khiết đến 98%. Vì thế để có được nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý.

Hy vọng qua bài chia sẻ của Hòa Phát sẽ giúp ích bạn phần nào về quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt hàng ngày sạch sẽ và hiệu quả.

Quý bạn đọc có nhu cầu Thông Tắc Cống, Chậu Rửa Mặt, Bệt Toilet, Hút Bể Phốt… Hãy liên hệ tới Hòa Phát để được hỗ trợ xử lý qua Hotline: 0988.366.672.

Trân Trọng.

0988 366 672