Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy? Bao Lâu Hút Một Lần?

nguyên lý hoạt động của bể phốt

Bể phốt là nơi chưa chất thải của gia đình. Hiện nay bể phốt đã phổ biến và được sử dụng rộng dãi ở các nơi chúng giúp sinh hoạt tiện nghi và sạch sẽ. Tuy nhiên khi sử dụng bể phốt nếu chúng ta không chú ý sẽ dẫn đến tình trạng đầy tràn ra ngoài gây ảnh hưởng tới sức khỏe, mùi hôi và sinh hoạt. Vậy Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy là gì, bao lâu hút 1 lần hãy cùng Hòa Phát đi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Phốt

Bể phốt được chia làm 3 ngăn:

 • ngăn chính chứa chất thải
 • ngăn lọc
 • ngăn xả hay thoát

Chất thải vệ sinh sẽ thông qua từ bồn cầu chảy xuống ngăn chứa bể phốt. Tại đây chất thải bắt đầu phân hủy các vi khuẩn, nấm men có lợi giúp phân hủy tất cả cả chất thải như chất đạm, chất xơ, nước tiểu, phân,… thành bùn. Nếu có các vật sắc nhọn hay chất khó phân hủy thì chúng sẽ không phân hủy được mà bị đẩy sang ngăn lắng.

Sau khi trải qua quá trình phân hủy các chất thải không thể phân hủy sẽ lắng lại xuống đáy bể. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bể phốt cần được thông hút định kỳ. Bởi bể phốt có giới hạn chứa, không thể chứa quá nhiều chất thải. Nếu không được thông hút, bể phốt sẽ nhanh đầy, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt của gia đình.

nguyên lý hoạt động của bể phốt
nguyên lý hoạt động của bể phốt

Hút Bể Phốt Định Kì Nhằm Mục Đích Gì?

Bể phốt nếu được xây dựng đúng cách, không xả chất thải khó phân hủy xuống trong quá trình sử dụng thì thời gian phải hút bể phốt cho 1 lần là rất lâu, có thể từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, trên thực tế không phải gia đình nào cũng có thể làm được điều này. Do đó tình trạng tắc nghẽn, đầy để phốt diễn ra rất thường bắt gặp. Chính vì thế, việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp tránh tình trạng bể phốt đầy, tránh bị tắc bể phốt và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy

Bể phốt hiện nay không còn được xây nổi mà xây chìm trực tiếp dưới nền nhà bệt toilet do dó bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

 • Nhà vệ sinh luôn xuất hiện tình trạng nước tràn lên lênh láng.
 • Nước thải tràn vào bồn tắm, vòi hoa sen khi bạn xả nước bồn rửa bát.
 • Thước thải tràn lên đường ống nối với máy giặt
 • Xuất hiện các mùi tanh hôi trong nhà vệ sinh
 • Bồn cầu xả nước chậm hơn bình thường
 • Cống thoát nước xuất hiện các chất thải chưa phân hủy hết
 • Xung quanh khu vực đặt bể phốt bị ô nhiễm, cỏ mọc nhiều và tươi tốt hơn những chỗ khác
 • Xung quanh khu vực xuất hiện nhiều ruồi muỗi lạ thường.
bể phốt bị đầy
bể phốt bị đầy

Bao Lâu Thì Hút Bể Phốt 1 Lần?

Tùy thuộc theo mỗi công trình mà thời gian hút bể phốt mỗi lần sẽ khác nhau. Để tránh được tình trạng bì đầy, tắc bể phốt thì cứ sau 3 – 5 năm bạn nên hút bể phốt 1 lần. Việc hút bể phốt định kỳ này sẽ giúp làm sạch các chất cặn bã còn lại trong bể, tránh ô nhiễm và tránh được tình trạng đầy bể phốt.

hút bể phốt bị đầy
hút bể phốt bị đầy

Dịch Vụ Hút Bể Phốt Hòa Phát

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người dân Hòa Phát đã có mặt tại nhiều tỉnh thành và trong đó có tỉnh Thái Bình. Việc thông tắc đường cống hay bồn cầu, bể phốt chỉ cần khách hàng gọi 15 phút sau chúng tôi sẽ có mặt.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thạo nghề, máy móc xe hút hiện đại chuyên phục vụ các công trình lớn. Cùng đó Hòa Phát đảm bảo làm việc nhiệt tình sạch sẽ báo giá chuẩn nhất Thái Bình. Hòa Phát phục vụ khách hàng 24/24 cam kết giá thành hợp lý – uy tín – minh bạch – sạch – gọn – nhanh.

Quý khách có nhu cầu hút bể phốt hay thông tắc cống chỉ cần liên hệ tới Hotline: 0988.366.672

 

0988 366 672