Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

hóa chất thông cống

Bồn cầu bị tắc nghẹt là nỗi khổ chung của nhiều gia đình. Không chỉ gây rắc rối về vệ sinh mà còn gây mùi ảnh hưởng sức khỏe. Vậy phải làm sao khi gặp tình huống này? Đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi Cách Thông Tắc Bồn Cầu tại nhà hiệu quả nhé.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tắc Bồn Cầu Là Gì ?

Nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu là do thói quen bỏ giấy vệ sinh quá nhiều, sau khi xả nước không thoát kịp dẫn đến tắc nghẹt. Cùng theo đó bể phốt cũng nhanh chóng bị đầy. Biểu hiện của việc tắc bồn cầu tắc nghẹt khi xả nước, bốc mùi hôi thối lên, đồng thời xả nước kêu ồ ồ hoặc chậm.

tắc bồn cầu mà nhiều gia đình gặp phải
tắc bồn cầu mà nhiều gia đình gặp phải
  • Bể phốt sau khoảng 3 đến 4 năm sử dụng sẽ bị đầy.
  • Lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
  • Vứt quá nhiều giấy vệ sinh hoặc làm rơi những vật cứng xuống bồn cầu, đặc biệt là với những vật có tính chất khó phân hủy.
  • Xả băng vệ sinh, túi nilon, nước rửa sinh hoạt hay dầu mỡ xuống bồn cầu.
  • Bị ảnh hưởng bởi đường ống bên ngoài và một số nguyên nhân khách quan khác.

Một Số Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Trước khi tiến hành tự thông bồn cầu tại nhà, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng và cách làm sau để đảm bảo an toàn sức khỏe:

  • Phủ giấy báo và giẻ lau lên sàn nhà để thấm nước;
  • Mở cửa nhà vệ sinh để mùi hóa chất không bị lưu lại trong nhà;
  • Đeo găng cao su,
  • Đeo khẩu trang để bảo vệ cơ thể;
  • Tắt đường dẫn nước vào bồn cầu,…

Sử Dụng Dây Thép

Đối với những bồn cầu có cấu trúc thiết kế theo dạng gấp khúc, bạn không nên sử dụng gậy thép để thông bồn cầu. Lý do là bởi gậy thẳng thì không thể luồn vào ống cống, nếu cố tình luồn vào sẽ gây ra tình trạng gãy gậy. Khi đó, một phần gậy bị gãy sẽ mắc kẹt lại trong đường ống.

thông bồn cầu bằng dây thép
thông bồn cầu bằng dây thép

Do đó bạn nên sử dụng đoạn dây thép và quấn vải ở đầu. Bạn chỉ cần đưa dây thép vào thông rồi xả nước đến khi thông thoát nước.

Sử Dụng Nước Nóng Và Nước Rửa Bát

Với cách thông bồn cầu này, bạn hãy sử dụng ½ bát nước rửa chén và đổ xuống bồn cầu, để như vậy trong 15 phút rồi tiếp tục đổ nước nóng khoảng 70 độ xuống. Khi đó, dung dịch nước rửa bát và nước nóng dung hòa với nhau sẽ tạo bọt, sau cùng bạn nhấn xả nước thật mạnh thì các chất thải còn tồn ứ trong bồn cầu sẽ được xả trôi.

Sử Dụng Dây Thông Tắc Cống Thủ Công

Chúng ta có thể mua các loại dây thông cống, thụt tại các siêu thị tạp hóa.Tất cả những gì bạn cần làm là tìm mua một dây thông tắc chuyên dụng có đầu quay có thể dễ dàng di chuyển và len lỏi vào các góc gấp khúc của bồn cầu.

Sử Dụng Các Sản Phẩm Có Enzyme

Các sản phẩm chứa enzyme có khả năng phân hủy các loại chất thải thực phẩm như rau, củ, quả,…Vì vậy đối với những gia đình có thói quen thường xuyên đổ nước rửa rau hay nước thải trong quá trình nấu ăn có thể thử phương pháp này. Một lưu ý nhỏ là enzyme không thể phân hủy những loại chất thải cứng như đồ chơi trẻ em hay khăn vải nhé.

hóa chất thông cống
hóa chất thông cống

Qua trên chắc hẳn bạn cũng đã tham khảo được một số cách thông bồn cầu tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn hay không tự làm được hãy liện hệ tới Hòa Phát qua Hotline: 0988.366.672. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó

0988 366 672