Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hầm Cầu Bị Đầy Nước

hầm cầu bị đầy nước

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta chắc hẳn bạn đã chứng kiến hầm cầu bị đầy nước. Việc hầm cầu bị đầy nước dẫn đến tình trạng không thông thoát dẫn đền mùi hôi, thối khó chịu. Để giải quyết vấn đề đó sau đây Hòa Phát sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi Hầm cầu bị đầy nước.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Hầm Cầu Bị Đầy Nước

hầm cầu bị đầy nước
hầm cầu bị đầy nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị đầy nước

  • Hầm cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, hay giấy vệ sinh quá nhiều dẫn đến việc tắc nghẹt và không thể thông thoát nước dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.
  • Do sử dụng quá lâu dẫn đến phèn và cặt bẩn bám chặt cũng hay gây ra tình trạng tắc nghẹt và đầy nước không thể thông thoát.
  • Hầm cầu bị đầy do không tiến hành hút bể phốt định kì dẫn đến việc đầy tràn không thể thông thoát cũng là nguyên nhân dẫn đến việc toilet bị đầy nước và tắc nghẹt.

Dấu Hiệu Hầm Cầu Bị Đầy Nước

— Nước bồn xả chậm khi hầm cầu khó thông thoát chứng tỏ việc tắc nghẹt sắp xảy ra. Khi xả nước nước rút chậm và còn lại nhiều . Đó là cũng là nguyên nhân do bể phốt nhà bạn đã bị đầy, chất thải đã đạt mức cao và chặn ống thoát. Do vậy bồn cầu xả nước chậm hơn bình thường bạn cần tìm công ty uy tín để thông tắc hoặc hút bể phốt.

— Đối với việc sử dụng bể phốt cứ từ 3 -5 năm đối với gia đình từ 1 – 3 năm đối với các công ty, chung cư… Để đảm bảo bể phốt luôn hoạt động bình thường tránh dẫn đến đầy tràn hoặc tắc nghẹt

— Nếu sau một thời gian sử dụng khu vực vệ sinh xuất hiện các vũng nước nhỏ, bốc mùi hôi thì chứng tỏ bể phốt của bạn đã bị đầy. Khi đó bạn cần thực hiện thông hút sớm nhất có thể để tránh tắc nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Cách Xử Lý Hầm Cầu Bị Đầy Nước Hiệu Quả Nhanh Chóng

Sau đây là một số cách sử lý bồn cầu nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian để gọi đơn vị thi công đến và đó là cách khắc phục tạm thời bạn có thể làm ở nhà.

hầm cầu bị đầy nước
hầm cầu bị đầy nước

Cách khắc Phục Nhanh Bằng Bột Thông Cống

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những loại bột thông tắc xử lý nhanh gọn chúng được xem là cách xử dụng được mội tình huống tắc nghẹt.

Bước 1: Đeo găng tay khẩu trang bảo hộ tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Bước 2: Chuẩn bị xô nước nếu bị tắc khô, sau đó đổ bột thông cống vào và chờ đợi kết quả.

Cách Khắc Phục Hầm Cầu Đầy Nước Bằng Mẹo

Đây là một số cách bạn có thể thử tại nhà

  • Sử dụng baking soda: Bạn hào trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như giấm, nước cốt chanh… để tạo thành dung dịch xử lý hầm cầu bị đầy. Lưu ý, đối với cách này bạn sẽ áp dụng trong trường hợp hầm cầu bị nghẹt ở mức độ nhẹ.
  • Sử dụng nước nóng: Nước nóng có tác dụng hóa lỏng dầu mỡ và xà phòng, còn những thứ như tóc, giấy sử dụng nước nóng không có tác dụng. Mặt khác, sử dụng nước nóng còn có thể làm hỏng lớp tráng men của bồn cầu và hư hại đường ống nước
cách khắc phục bồn cầu bị đầy nước
cách khắc phục bồn cầu bị đầy nước

Cách Khắc Phục Bằng Men Vi Sinh

Nếu bạn không rõ nguyên nhân gây hầm cầu bị đầy nước bạn có thể sử dụng men vi sinh để xử lý hầm cầu là giải pháp hữu hiệu nhất. Hay nói cách khác thì  đây cũng là cách bổ sung thêm hệ sinh vật có lợi vào hầm cầu tự hoại, các vi khuẩn này sẽ giúp chất thải phân hủy nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

Cách Xử Lý Không Chất Hóa Học Tại Nhà

Khi bồn cầu bị tắc nghẹt mà các phương pháp nêu trên không giúp bạn xử lý được tình trạng đó hãy liên hệ với đội ngũ phục vụ dùng máy móc hiện đại thông tắc hiệu quả chỉ sau một lần thông.

Qua bài viết nêu trên chắc hẳn giúp bạn xử lý tạm thời được phần nào đó cho bồn cầu nhà bạn. Nếu bạn có nhu cầu thông tắc hầm cầu hay bể phốt hãy liên hệ tới Hòa Phát sẽ giúp bạn xử lý triệt để điều đó qua Hotline: 0988.366.672

0988 366 672